Thứ Hai , Tháng Bảy 15 2024
các sai lầm thường gặp

Bài 4: 6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Làm Affiliate Marketing

Xin chào mọi người, chào mừng tất cả các bạn quay trở lại với khóa học Affiliate Marketing cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Ở bài học này thì Sơn sẽ nói về các sai lầm thường gặp khi làm Affiliate Marketing của các bạn mới bắt đầu, những Newbie như chúng ta nên tránh phải những tư duy này khi làm Affiliate Marketing.

Contents

SAI LẦM KHI LÀM AFF

Sai lầm 1: Affiliate Marketing Chỉ Là Một Công Việc Kiếm Thêm, Không Cần Đầu Tư Thời Gian

Sơn nhận thấy rất nhiều bạn gặp sai lầm đó là các bạn xem Affiliate Marketing chỉ là một công việc kiếm thêm thôi, không cần đầu tư thời gian.

Thì cũng đúng, rất nhiều người trong chúng ta làm những công việc văn phòng thì chúng ta sẽ không có nhiều thời gian để làm Affiliate Marketing, lúc đó thì các bạn có thể xem Affiliate Marketing là một nguồn thu nhập phụ thêm dành cho mình.

Tuy nhiên, còn việc mà không cần đầu tư thời gian để làm Affiliate Marketing thì điều này hoàn toàn không đúng. Cũng tương tự như việc làm Affiliate Marketing quá dễ thôi. Để thành công và để có được thu nhập với mô hình này, các bạn buộc phải đầu tư thời gian cho nó.

 

CHỈ LÀ CÔNG VIỆC PHỤ

Sai Lầm Khi Không Đầu Tư Thời Gian Làm Affiliate Marketing

Thời gian đầu tư ít hay nhiều tùy thuộc vào mô hình mà các bạn chọn làm cũng như cách mà các bạn làm. Tuy nhiên việc đầu tư thời gian để kiếm tiền với Affiliate Marketing là một việc chắc chắn cần phải có.

Ví dụ như mỗi ngày, bạn có thể dành ra 2 đến 3 tiếng hoặc nếu bạn nào dư thời gian hơn thì các bạn có thể dành ra 4 đến 5 tiếng để chúng ta tập trung làm Affiliate Marketing có được hiệu quả tốt hơn.

Còn đối với những người hoặc những khóa học nào đó mà nói với các bạn rằng mỗi ngày chỉ cần bỏ ra từ 5 tới 10 phút thì các bạn có thể kiếm được khoảng $500 một tháng. Chắc chắn những thông tin đó hoàn toàn không chính xác.

Có thể một vài người chỉ cần bỏ ra 5 đến 10 phút mỗi ngày để có được mức thu nhập như trên, tuy nhiên, đó là thời gian sau khi mà các bạn đã xây dựng lên được một hệ thống ổn định dành cho mình rồi.

Ví dụ như các bạn đã có một website, các bạn đã có lượng truy cập cao vào trang web rồi. Website đó đã có rất nhiều traffic, nội dung cũng đã đầy đủ rồi thì khối lượng công việc cần làm mỗi ngày của bạn sẽ giảm đi.

Vì lúc này lượng traffic cứ đổ vào website của bạn, như vậy thì các bạn chỉ việc tối ưu bài viết để đăng lên website để kiếm tiền từ những traffic đó. Nhưng để có được website tốt như vậy thì các bạn cũng phải trải qua một thời gian rất dài để xây dựng nội dung trên website của chính mình.

Và để làm SEO sao cho lên top Google để có được Traffic thì chắc chắn các bạn cần phải đầu tư thời gian rất nhiều để làm Affiliate Marketing thì mới có hiệu quả được .

Sau này khi mô hình Affiliate Marketing đã phát triển tốt rồi thì các bạn có thể dành ít thời gian lại cho nó. Tuy nhiên, khi các bạn dành ít thời gian lại cho nó cũng sẽ đồng nghĩa với việc là các bạn sẽ phát triển chậm lại. Đó cũng chính là quy luật tự nhiên.

Sai lầm 2: Chỉ Thiên Về Lý Thuyết Suông, Thiếu Thực Hành

Sai lầm tiếp theo mà Sơn thấy mọi người thường gặp, đó chính là việc chúng ta chỉ quan tâm tới lý thuyết suông mà thiếu thực hành. Thường thì người mới chúng ta sẽ hay bị vấn đề như thế này. Đó là các bạn sẽ đi tìm kiếm thông tin rất rất nhiều.

Bạn sẽ đi từ trang web này tới trang web khác, đi xem từ video này đến video khác về các phương pháp làm khác nhau với mô hình Affiliate Marketing hoặc bất kỳ một mô hình nào khác. Vì cái mà bạn đang muốn tìm là có được một phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để bạn làm.

Có một sự thật là như thế này, đó là chúng ta sẽ không thực sự học trừ khi chúng ta thực hành. Các bạn đọc rất nhiều những nội dung khác nhau, những hướng dẫn khác nhau. Nhưng nếu các bạn không thực hành thì nó cũng sẽ phai mờ trong tâm trí của các bạn.

Để thấu hiểu được lý thuyết thì các bạn phải thực hành, chúng ta mày mò làm từ bước thì các bạn mới có thể tiếp nạp đủ lượng kiến thức đó vào trong người mình, và áp dụng nó một cách hiệu quả.

lý thuyết và thực hành

Thất Bại Là Mẹ Của Thành Công

Cho nên đừng đi tìm thêm những lý thuyết mới nữa, khi mà các bạn đã có được một hướng dẫn nào đó từ một trang web uy tín nào đó, Sơn nhấn mạnh là uy tín nha, thì các bạn hãy bắt tay vào làm luôn.

Thử áp dụng các phương pháp vào trong mô hình của mình xem sẽ như thế nào. Đó là cách nhanh nhất để bạn phát triển. Chúng ta là người mới chúng ta chẳng có gì để mất cả. Đừng sợ làm sai.

Làm sai thì làm lại thôi, không cần gì phải sợ cả. Các bạn làm sai càng nhiều, càng giúp ích được cho các bạn sau này. Bởi vì mỗi lần làm sai thì các bạn sẽ biết rằng đây không phải là cách làm đúng và lần sau mình làm mình sẽ tránh những cách như thế này ra. Dần dần các bạn sẽ làm đúng.

Bất cứ một pro nào, một người thành công nào đó, không chỉ nói riêng ở mô hình Affiliate Marketing mà là bất cứ một mô hình nào khác thì họ cũng từng là newbie, từng làm sai và phải làm lại, các bạn lưu ý điều này.

Với khóa học Affiliate Marketing này thì mục đích cuối cùng của Sơn là sẽ giúp cho các bạn sau khi học xong khóa học này, các bạn có thể bắt tay và làm được ngay mà không phải đi tìm thêm bất kỳ lý thuyết, hay hướng dẫn nào khác nữa.

Sau này thì các bạn muốn tìm hiểu thêm các lý thuyết khác, các bạn vẫn có thể áp dụng để làm thêm tuy nhiên sau khi học xong khóa học này thì Sơn muốn mọi người phải hành động. Bởi vì chỉ có hành động mới mang lại cho chúng ta kết quả mà thôi.

Sai lầm 3: Sợ Thất Bại, Lúc Nào Cũng Muốn Tìm Cái Đúng Nhất Mới Làm

Và sai lầm tiếp theo, Sơn cũng đã nói qua ở trên rồi: sợ thất bại và lúc nào cũng muốn tìm cái đúng nhất để làm.

Không bao giờ có cái đúng nhất cả. Có thể phương pháp này phù hợp với người này, nhưng chưa chắc áp dụng được đối với người kia. Các bạn muốn biết các phương pháp đó có phù hợp đối với chúng ta hay không, thì cách duy nhất chúng ta cần phải làm đó chỉ là chúng ta phải hành động.

 

Sợ thất bại

Chỉ Cần Tự Đứng Lên Khi Các Bạn Vấp Ngã

Hãy thử áp dụng các phương pháp mới vào mô hình của mình thử xem nó có hiệu quả hay không, có cần chỉnh sửa gì thì các bạn có thể thay đổi một chút như thế nào đó để phù hợp với mô hình của mình.

Đây là một tư duy rất quan trọng mà các bạn cần phải có khi làm Affiliate Marketing. Hãy hành động và đừng sợ thất bại.

Sai lầm 4:. Thiếu Kiên Trì

Sai lầm cuối cùng đó chính là việc thiếu kiên trì. Như Sơn đã nói, Sơn mất gần 6 tháng để có thể kiếm được những đơn hàng đầu tiên với Affiliate Marketing.

6 tháng không phải là một thời gian quá dài đối với những người có quyết tâm, tuy nhiên nó sẽ là một thử thách cực lớn đối với những bạn thường hay bị thiếu kiên trì. Có một câu nói rất hay mà Sơn đã từng đọc được như thế này.

thiếu kiên trì

Chúng ta thường phải mất 3 đến 4 năm để chúng ta học đại học, sau đó mới tìm được một nghề nghiệp sau này, đồng thời phải tốn rất là nhiều tiền để học. Nhưng mà khi chúng ta chọn làm Affiliate Marketing, nó cũng như là một công việc để chúng ta kiếm tiền thì chỉ sau 1 tuần 2 tuần hay là 1 đến 2 tháng chúng ta lại nản.

3 đến 4 năm bạn còn hoàn thành được thì tại sao bạn không tập trung 5 đến 6 tháng để có thể phát triển được một công việc tiềm năng? Bạn cần phải có được sự kiên trì khi làm Affiliate Marketing nếu như các bạn muốn thành công với mô hình này.

Sai lầm 5: Đứng Núi Này Trông Núi Nọ

Còn thêm 1 lưu ý nữa, đó là mình thấy rất là nhiều bạn hay có xu hướng là đứng núi này trông núi nọ. Có nghĩa là khi các bạn đã chọn một hình thức để các bạn theo đuổi. Nhưng mà các bạn thấy người khác họ làm hình thức khác, họ show thu nhập của họ quá khủng. Thì chúng ta lại nhảy qua hình thức đó để chúng ta làm theo.

Ví dụ các bạn đang làm Affiliate Marketing ở thị trường Việt Nam với Adflex CPO (Một mô hình Affiliate Marketing rất là hot trong thời gian hiện nay mà mình sẽ giới thiệu cho các bạn ở bài sau). Rồi các bạn thấy một người khác họ đang làm Articles (đây là hình thức kiếm tiền với Articles của Facebook) thì các bạn lại quan tâm, các bạn sang qua tìm hiểu Articles, rồi các bạn bỏ luôn phần CPO bên Affiliate Marketing.

 

Đứng Núi Này Trông Núi Nọ

Rồi khi làm Articles rồi các bạn thấy khó quá cũng chẳng đi tới đâu, xong các bạn thấy một người khác họ làm Dropshipping (một hình thức kinh doanh trên Shopee) và thấy họ show income rất là khủng. Xong rồi chúng ta lại nhảy qua Shopee để làm. Rồi cuối cùng cũng chẳng đi tới đâu.

Một người dành ra 6 tháng để tập trung chỉ làm CPO với mô hình Affiliate Marketing, so với một người dành ra 6 tháng, để tìm hiểu CPO, rồi tìm hiểu Articles, rồi làm Shopee hoặc là làm Youtube thì các bạn nghĩ xem người nào sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Với Sơn thì Sơn nghĩ người dành ra 6 tháng chỉ để tập trung vào một mô hình duy nhất thì sẽ có thành công cao hơn. Bởi vì chúng ta dành toàn thời gian chúng ta tập trung nghiên cứu vào một mô hình cụ thể.

Thì chắc chắn chúng ta sẽ có được nhiều kiến thức hơn, có được nhiều kinh nghiệm hơn, so với một người nhảy từ mô hình A sang mô hình B rồi mô hình C sang mô hình D. Mỗi cái biết một chút chút nhưng mà không cái nào biết sâu cả.

Đó cũng là một sai lầm rất phổ biến mà các bạn newbie hay gặp. Vì vậy các bạn cần chọn cho mình một hướng đi cụ thể rồi làm tới cùng với hướng đi đó.

Sai lầm 6: Affiliate Marketing Quá Dễ

Có rất nhiều bạn cho rằng làm Affiliate Marketing quá dễ. Sơn cũng khá bất ngờ vì điều này. Đó là bởi vì Sơn phải mất đến 5 cho tới 6 tháng mới có được những thành quả đầu tiên khi làm Affiliate Marketing và với một số người mà Sơn biết thì họ cũng mất rất nhiều thời gian để có thể kiếm được những thành quả đầu tiên với mô hình này.

Affiliate Marketing Làm Dễ Là Suy Nghĩ Sai Lầm

Việc suy nghĩ là làm Affiliate Marketing quá dễ có thể xuất phát từ việc, các bạn tiếp xúc với những khóa học online khác nhau trên mạng. Vì để họ có thể bán được nhiều khóa học đó nên họ thường hay giật tít là “tạo ra thu nhập $1000 mỗi tháng một cách nhanh chóng với mô hình Affiliate Marketing” hay là “cách kiếm được $100 cho tới $500 một ngày với mô hình Affiliate Marketing“.

Sơn đồng ý rằng việc có thu nhập $1000 mỗi tháng với Affiliate Marketing là hoàn toàn khả thi và kiếm được $100 hay là $500 một ngày với Affiliate Marketing cũng hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, các bạn cần phải biết được rằng trước khi mà các bạn đạt lên tới level đó, thì các bạn phải trải qua rất nhiều những khó khăn thử thách khác nhau. Affiliate Marketing không hề dễ , thậm chí đây là 1 mô hình khó.

Lý do là bởi vì chúng ta cần phải vận dụng những kỹ năng khác nhau như Sơn đã từng đề cập ở bài học trước. Đó là các bạn cần phải biết làm SEO, nếu như các bạn chọn phương pháp là SEO thì chắc chắn các bạn không thể nào làm ngày 1 ngày 2 mà website lên top trên Google được.

Có nhiều bạn phải mất vài tuần, 1 đến 4 tháng, nửa năm, thậm chí 1 năm là chuyện rất bình thường. Hay nếu bạn chọn làm Affiliate Marketing với hình thức Google App thì các bạn cần phải biết chạy quảng cáo Google sao cho hiệu quả.

Còn làm Affiliate Marketing với hình thức chạy quảng cáo Facebook thì các bạn cũng phải biết cách để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Và những công việc trên hoàn toàn không dễ dàng chút nào.

Chúng ta cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian để đầu tư về kiến thức (lẫn tiền bạc nếu bạn nào muốn chạy quảng cáo) để thu được những thành quả nhất định với Affiliate Marketing.

Những thứ mà dễ đến thì nó sẽ dễ đi, thường thì quy luật cuộc sống là vậy. Cho nên khi các bạn thấy các bạn kiếm tiền rất dễ dàng với 1 mô hình nào đó mà không cần bất cứ kỹ năng gì, thì thường là mô hình đó không bền vững hoặc là các bạn sẽ không thể nào nhân rộng mô hình đó lên.

Sơn ví dụ điển hình như việc làm khảo sát hoặc gõ Captcha, nhiều bạn thường hỏi cách đó có phải là cách kiếm tiền hiệu quả hay không thì câu trả lời của mình chắc chắn là không.

Bởi vì khi các bạn làm khảo sát hay là các bạn gõ Captcha để kiếm tiền. Các bạn sẽ không cần phải có bất kỳ một kỹ năng gì cả, ai cũng có thể vào gõ Captcha, ai cũng tham gia làm khảo sát được, nhưng thu nhập nó mang lại thì không hề cao chút nào.

Mặc dù đồng ý là các bạn có thể có được ngay thu nhập, tuy nhiên thu nhập đó sẽ không bền vững. Chắc chắn là như vậy, lý do là bởi vì khi các bạn chọn những hình thức làm khảo sát hay gõ Captcha và trong trường hợp bạn ngừng làm việc, các bạn sẽ không có tiền nữa.

Với Sơn khi đã quyết định làm Affiliate Marketing hay làm bất kỳ một hình thức kiếm tiền online nào khác thì Sơn cũng nhìn vào mặt lâu dài của mô hình này, nếu làm thành công tạo thu nhập thụ động tốt và có thể phát triển lên được và bền vững thì Sơn mới làm.

Thường những mô hình bền vững như Sơn nêu ở trên, thì các bạn phải cần rất nhiều thời gian và công sức để có thể xây dựng, phát triển được. Chính vì vậy làm Affiliate Marketing không hề dễ chút nào.

Chúng ta sẽ cần phải tích lũy kiến thức mỗi ngày, chúng ta cần phải trau dồi học hỏi thì mới có thể làm tốt mô hình này được và từ đó có thể chiến thắng được các đối thủ của chúng ta.

About Mai Son

Check Also

Bài 2: Affiliate Marketing kiếm tiền như thế nào?

Chào mừng các bạn lại đến với khóa học kiếm tiền với Affiliate Marketing cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.