Thứ Ba , Tháng Chín 26 2023

Bài 3: Ưu Điểm Của Affiliate Marketing – 5 ý tưởng giúp bạn bắt đầu ngay với công việc này

Chào mừng mọi người quay lại với chuỗi bài viết Affiliate Marketing cơ bản dành cho người mới bắt đầu. ở các bài trước chúng ta đã biết được affiliate marketing là gìcách thức kiếm tiền như thế nào. Ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ nói về 5 ưu điểm của Affiliate Marketing, bài học này sẽ giúp cho các bạn biết được tại sao các bạn nên làm Affiliate Marketing mà không phải là các mô hình khác.

Contents

5 Ưu Điểm Của Affiliate Marketing

Ưu điểm 1: Không Cần Bỏ Công Sức Tạo Ra Sản Phẩm/Dịch Vụ

Publisher không cần phải có sản phẩm để đem đi bán. Bởi họ sẽ lấy sản phẩm của Advertiser đem đi tiếp thị. Khi bán được sản phẩm của Advertiser cho khách hàng. Thì cộng tác viên nhận được một khoản tiền hoa hồng.

bạn còn nhớ bàn phím cơ mà chúng ta đã nói ở bài trước chứ

Sự thật là Publisher không cần phải bỏ tiền ra mua hết tất cả số chuột đó về rồi ngồi viết các đánh giá về chúng. Publisher chỉ cần tìm kiếm hình ảnh, các thông tin trên mạng để viết bài và chèn các đường link Affiliate vào.

Pub cũng không cần nhập sản phẩm chuột đó để bán cho khách hàng, Pub chỉ viết các review hữu ích để khách hàng tìm đọc và rồi khi khách hàng nhấp vào link mua sản phẩm thì khách hàng sẽ đến trang của Shopee hoặc Lazada.

Trên các trang thương mại điện tử đó sẽ là một người bán khác, chứ không phải là Publisher bán các sản phẩm đó. Publisher không cần phải bỏ tiền ra mua những bàn phím đó về để bán.

Ưu điểm 2: Không Cần Phải Ship Sản Phẩm, Chăm Sóc Khách Hàng

ưu điểm thứ hai của Affiliate Marketing đó là các bạn không cần phải quan tâm tới vấn đề về ship, vận chuyển sản phẩm, giao hàng cho khách cũng như là chăm sóc khách hàng.

Khi các bạn làm kinh doanh thông thường thì chắc chắn chúng ta phải làm bước này. Đó là khách hàng đặt hàng rồi thì các bạn cần phải có nhân sự hoặc là tự các bạn phải gói hàng lại, rồi giao cho đơn vị vận chuyển.

Chèn ảnh

 

Nhưng mà đâu phải lúc nào chúng ta làm việc với đơn vị vận chuyển cũng trót lọt đâu. Nhiều lúc thì đơn vị vận chuyển gặp vấn đề, khách hàng chúng ta không nhận được hàng hoặc là rất là nhiều vấn đề khác nhau xảy ra trong quá trình giao nhận hàng hoá.

Và nếu mà các bạn làm với quy mô kinh doanh lớn thì sẽ còn tốn nhiều thời gian hơn nữa để các bạn xử lý, như tình trạng boom hàng hay là đổi trả hàng khi khách hàng không vừa ý sản phẩm, còn rất là nhiều các vấn đề khác nhau.

Còn với Affiliate Marketing các bạn sẽ không cần phải quan tâm đến những vấn đề đó, bởi vì nhà sản xuất Advertiser (những người có sản phẩm/dịch vụ) mới là những người phải đảm nhận các công việc đó.

Công việc của chúng ta chỉ là tập trung vào một khía cạnh duy nhất đó chính là quá trình quảng bá sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng. Khách hàng mua hàng, khách hàng để lại thông tin đặt hàng thì nhà cung cấp Advertiser họ sẽ trả hoa hồng cho các bạn.

Còn lại các công việc như ship sản phẩm, chăm sóc khách hàng gì đó là bên nhà cung cấp họ sẽ lo. Chúng ta không cần phải lo nữa. Đó chính là ưu điểm thứ hai của Affiliate Marketing.

Ưu điểm 3: Làm Việc Bất Cứ Đâu, Chỉ Cần Có Máy Tính Kết Nối Internet

Ưu điểm thứ 3 đó là các bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần các bạn có máy tính kết nối với internet là được. Lưu ý là mình dùng máy tính có kết nối internet chứ không phải là điện thoại nha.

Mình thấy có khá là nhiều bạn hỏi là nếu chỉ có điện thoại thì có thể làm Affiliate Marketing được hay không? Thì câu trả lời chắc chắn là không, bởi vì có rất là nhiều những thao tác khác nhau mà các bạn buộc phải có máy tính để bàn hoặc là laptop các bạn mới có thể xử lý được.

Cho nên nếu như là các bạn muốn làm Affiliate Marketing thì các bạn cần có máy tính hoặc laptop có kết nối internet trước đã. Bởi vì chúng ta sẽ hoạt động online khá là nhiều, nếu dùng laptop thì mọi người có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Đó là một cái hay của mô hình này, dù cho các bạn ở những tỉnh thành xa xôi, không ở gần trung tâm Hà Nội hay gần trung tâm TPHCM thì các bạn vẫn có thể tiếp cận với mô hình Affiliate Marketing này được.

Lý do là bởi vì chúng ta hoạt động hoàn toàn ở trên mạng online hết, nó không giới hạn về vị trí địa lý, chỉ cần các bạn có kết nối máy tính và có kết nối internet là các bạn có thể làm Affiliate Marketing được.

Một người ở những trung tâm như là Hà Nội hay là TPHCM thì cũng không có thêm bất kỳ lợi thế nào so với một người ở những tỉnh xa xôi khác trên Việt Nam hoặc là thậm chí các bạn đang ở nước ngoài vẫn có thể làm Affiliate Marketing ở Việt Nam được.

Ưu điểm 4: Rèn Luyện, Nâng Cao Kỹ Năng Digital Marketing

Ưu điểm tiếp theo của mô hình Affiliate Marketing là nó sẽ giúp cho các bạn có thể rèn luyện, nâng cao được các kỹ năng về digital marketing của mình.

Mình thấy có hai trường hợp những người làm Affiliate Marketing thành công. Một là họ sẽ theo đuổi hẳn con đường làm Affiliate Marketing trong một thời gian dài. Và đó là nguồn thu nhập chính của họ luôn.

Hai là những người làm Affiliate Marketing đến một mức nào đó rồi họ sẽ tập trung vào công việc chính của họ để phát triển sự nghiệp họ yêu thích. Chắc chắn, lúc này họ đã có đủ những kỹ năng để làm digital marketing một cách chuyên nghiệp.

Các Kỹ Năng Sẽ Có Khi Làm Affiliate Marketing

Anh em chỉ cần biết một ít như: Affiliate cơ bản, chọn chiến dịch, lấy link, hiểu một số thuật ngữ Affiliate.

Xong anh em sẽ biết thêm được 1 tí ít kinh nghiệm sau:

– Thiết kế website

– Thiết kế landing page

– Thiết kế hình ảnh

– Học tí CSS, code

– SEO bài viết

– Xây kênh Youtube

– Quay dựng video

– Edit video

– SEO video

– Chạy quảng cáo FB Ads

– Chạy quảng cáo GG Ads

– Chạy quảng cáo Tiktok Ads

– Học xây kênh Tik Tok

– Học làm video Tiktok

– Học đăng bài Facebook nhiều tt

– Học cách tạo nhóm Facebook

– Tạo Fanpage Facebook

– Học cách live stream

– Học cách mua view, mua tương tác ảo

– Biết dùng Chatbot

– Học email marketing

– Biết dùng tool gửi tin nhắn hàng loạt

– Tạo nhóm zalo

– Tạo nhóm telegram

– Biết dùng zoom, google meet,…

– Học chốt sale

– …. Vậy thôi à.

Ưu điểm 5: Khả Năng Nhân Rộng, Tạo Thu Nhập Thụ Động

Ưu điểm thứ năm của Affiliate Marketing đó là nó có khả năng nhân rộng, tạo ra thu nhập thụ động rất là cao. Khả năng nhân rộng tức là như thế này.

Khi mà các bạn đã kiếm được 1 triệu với Affiliate Marketing trong một tháng. Thì tự khắc các bạn sẽ biết cách để kiếm lên được 2 triệu, 3 triệu trong một tháng, và khi mà các bạn đã kiếm được 2 triệu, 3 triệu thì tự khắc các bạn sẽ biết cách để kiếm lên được 5 triệu, 7 triệu và 10 triệu.

Và khi mà các bạn cán được mốc thu nhập là 10 triệu một tháng cho Affiliate Marketing thì các bạn cũng sẽ biết cách làm thế nào đó để chúng ta có thể nhân con số này lên gấp nhiều lần, từ 10 triệu lên 15 hoặc 20 triệu. Ở Việt Nam hiện tại thì có nhiều người đã rất thành công tạo ra thu nhập hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng một tháng với loại mô hình Affiliate Marketing này rồi.

Kể cả ở thị trường Việt Nam cũng như ở thị trường quốc tế, Affiliate Marketing là một mô hình có khả năng nhân rộng rất là cao. Khi mà mô hình làm Affiliate Marketing của các bạn phát triển tốt, thì thu nhập thụ động mang lại cho các bạn sẽ rất tốt.

Affiliate Marketing là một mô hình có thật và có những người đạt được những thành công rất lớn với mô hình này, các bạn có thể nhìn vào đó để tiếp thêm động lực cho bản thân của chúng ta.

Đương nhiên là chúng ta sẽ bắt đầu với những con số nhỏ nhất, chứ không thể nào mà ngày 1 ngày 2 các bạn lên được những con số như thế này, nhưng chúng ta có thể nhìn vào đây để lấy động lực, và chúng ta biết rằng với mô hình Affiliate Marketing này, thì khả năng nhân rộng và tạo thu nhập thụ động của nó rất là cao. Nếu như các bạn có quyết tâm.

Tổng Kết:

Trên đây chính là 5 ưu điểm của Affiliate Marketing có thể mang lại cho các bạn. Bài học ngày hôm nay sẽ kết thúc tại đây, mình hy vọng là sau bài này thì các bạn đã nhận thấy được những lợi ích mà Affiliate Marketing có thể mang lại. 

Nếu mà các bạn quyết định chọn mô hình này làm một hình thức mà chúng ta sẽ thử sức trong thời gian sắp tới thì hãy đón xem các bài học tiếp theo nha.

Chào tạm biệt, chúc các bạn thành công.

About Mai Son

Check Also

Bài 1: Affiliate Marketing Là Gì?

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.